HỆ THỐNG ĐIỆN THÔNG MINH MY HOME – LEGRAND_BTICINO

Thứ tư - 31/08/2011 02:08
Hệ thống điện thông minh trong tòa nhà được điều khiển bằng hệ thống cáp điều khiển 27VDC. Các thiết bị được liên kết với nhau thông qua hệ thống My-home Bus và sóng Radio. Các thiết bị liên lạc với nhau bằng cách gửi tin theo địa chỉ định trước (mỗi thiết bị được thiết lập một địa chỉ). Các thiết bị nhận tín hiệu (phím điều khiển, cảm ứng chuyển động, remote control….) nhận lệnh và chuyển tín hiệu điều khiển đến các cơ cấu chấp hành (switch loader, dimmer…) để đóng cắt các thiết bị điện như mong muốn, ngoài ra, còn có thể tự động như ý muốn thông qua các bộ điều khiển (timer, sence…)
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN THÔNG MINH

Hệ thống điện thông minh trong tòa nhà được điều khiển bằng hệ thống cáp điều khiển 27VDC.
Các thiết bị được liên kết với nhau thông qua hệ thống My-home Bus và sóng Radio. Các thiết bị liên lạc với nhau bằng cách gửi tin theo địa chỉ định trước (mỗi thiết bị được thiết lập một địa chỉ). Các thiết bị nhận tín hiệu (phím điều khiển, cảm ứng chuyển động, remote control….) nhận lệnh và chuyển tín hiệu điều khiển đến các cơ cấu chấp hành (switch loader, dimmer…) để đóng cắt các thiết bị điện như mong muốn, ngoài ra, còn có thể tự động như ý muốn thông qua các bộ điều khiển (timer, sence…)

CÁC CHỨC NĂNG THÔNG MINH CHÍNH ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NHÀ

A. Hệ thống điện AN TOÀN – TIẾT KIỆM - LINH HOẠT
• Với hệ thống cáp 27VDC, người sử dụng không phải tiếp xúc gần với điện 220VAC, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ do chập điện.
• Hệ thống được trang bị các thiết bị bảo vệ chống giật, chống sốc.
• Các dây điện cấp nguồn cho phụ tải được luồn trong ống gen cứng, chống cháy, đi thẳng từ tủ điện tổng tới thiết bị điện không cần phải cắt dây xuống công tắc như hệ thống điện cũ. Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ về chập, cháy nổ và rò điện.
• Tiết kiệm điện năng sử dụng nhờ tự động tối ưu hoá việc sử dụng thiết bị tiêu thụ điện. Đồng thời, giảm thiểu tổn thất điện năng trên dây dẫn nhờ việc đi dây đơn giản và khoảng cách cũng như chiều dài dây dẫn ít hơn rất nhiều so với hệ thống lạc hậu cũ.
• Khi cần mở rộng hệ thống ta có thể thêm vào bất kỳ lúc nào mà không phải đi lại dây vì ở các vị trí cần thiết cho việc mở rộng đã đặt các đế âm tiêu chuẩn chờ sẵn.
• Hệ thống chiếu sáng có điều khiển cường độ ánh sáng theo công nghệ số.
• Tự động đóng cắt các phụ tải điện tại các khu vực tần xuất sử dụng thấp ví dụ như: khi bạn mở cửa vào nhà, đèn phía cửa sẽ tự động bật cho đến khi bạn đã vào phía trong, đèn sẽ tự động tắt đi.
• Tại vị trí cửa ra có đặt công tắc Center Off, khi bạn ra khỏi phòng, chỉ cần tắt công tắc này, tất cả các thiết bị điện không cần thiết sẽ ngừng hoạt động.

B. Chức năng tạo cảnh
• Các đèn trong phòng được kết hợp với nhau và nối với các thiết bị khác trong phòng như quạt thông gió... Ánh sáng được thiết kế và điều khiển theo tình trạng chủ nhà, theo mùa, kết hợp với âm nhạc, tiểu cảnh, thác nước trong phòng (nếu có). Toàn bộ hệ thống này được tự động điều khiển về trạng thái tối ưu cho từng hoàn cảnh sử dụng cụ thể. Ví dụ : Chỉ cần ấn một phím, tương ứng với chế độ định trước, các đèn chiếu sáng sẽ bật 100%, các đèn trang trí sẽ bật với 75% công suất, màn che cửa sổ sẽ khép lại... (các thông số này đều dễ dàng thay đổi theo thực tế yêu cầu cụ thể của chủ nhà). Công dụng trên cho phép kiến trúc sư có thể tạo ra các kịch bản ánh sáng khi thiết kế nội thất cho những hoạt động khác nhau phụ thuộc chủ nhà (ví dụ như: dạ hội, tiệc đứng...).

C. Chức năng tự động điều khiển theo thời gian
• Đèn chiếu sáng bên ngoài nhà, bình nóng lạnh, bơm nước cũng như các thiết bị gia dụng khác có thể được đặt chế độ điều khiển trước (tự động theo thời gian đặt trước) theo chế độ sinh hoạt của gia đình. Ví dụ bình nước nóng tự động bật từ 4h-8h chiều và 5h-8h sáng theo lịch sinh hoạt nên bạn có nước nóng sử dụng tại đúng thời điểm cần mà không phải bật 24/24 gây lãng phí không cần thiết.

D. Hệ thống điều khiển từ xa
• Hệ thống điều khiển qua Remote: Ngôi nhà được trang bị hệ thống điều khiển từ xa theo nguyên lý điều khiển sóng Radio, do vậy bạn có thể điều khiển bất kể thiết bị đặt trước nào theo mong muốn tại bất cứ vị trí nào trong đối với những thiết bị kết nối hệ thống điện thông minh. Hệ thống này có thể mở rộng theo mong muốn của bạn sau này.
• Trường hợp cụ thể và có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo yêu cầu của chủ nhân.
• Hệ thống điều khiển qua điện thoại: Dễ dàng điều khiển 10 nhóm thiết bị điện trong nhà qua mạng điện thoại từ bất cứ nơi nào chỉ bằng một cuộc gọi. Bạn có thể kích hoạt các hệ thống báo động và khi ngôi nhà bạn có sự cố như: trộm, cháy hay có người cần giúp đỡ,… hệ thống điện thông minh sẽ tự động quay số đến bạn hoặc những người có trách nhiệm để thông báo.
• Hệ thống điều khiển qua Internet:
Hệ thống này cho phép bạn có thể điều khiển được tất cả các thiết bị trong ngôi nhà dù bạn ở bất cứ nơi nào. Bạn biết được trạng thái của các thiết bị và quan sát được ngôi nhà của mình qua Camera IP. Hệ thống này còn cho phép bạn có thể thay đổi, mở rộng chức năng của các thiết bị trong ngôi nhà của bạn.

E. Hệ thống báo trộm
• Các bộ cảm biến chuyển động của hệ thống chiếu sáng khi được kích hoạt (bằng một phím bấm bất kỳ đặt trước) sẽ tự động trở thành hệ thống chống trộm.
• Khi có nguy cơ bị đột nhập, các thiết bị này sẽ lập tức cảnh báo tại chỗ bằng còi hụ hoặc gọi điện đến các số điện thoại đặt trước theo mong muốn của chủ nhà.
• Tại tất cả các cửa sổ đều được trang bị cảm biến từ để thông báo tình trạng đóng mở cửa. Khi hệ thống an ninh được kích hoạt, nếu một trong số các cửa sổ mở ra thì hệ thống sẽ lập tức cảnh báo tại chỗ bằng còi hụ hoặc gọi điện đến các số điện thoại đặt trước theo mong muốn của chủ nhà.

F. Hệ thống báo cháy
• Các bộ cảm biến khói và nhiệt độ được lắp tại đây sẽ tự động báo động tại chỗ bằng âm thanh và tự động gọi điện thoại thông báo khi có nguy cơ cháy bất cứ lúc nào. Đồng thời, hệ thống thông minh sẽ tự động bật quạt hút khói ngay khi xuất hiện khói quá mức cho phép trong khu vực này. Bạn hoàn toàn yên tâm và sẵn sàng đối phó kịp thời trong mọi trường hợp trước nguy cơ cháy.
• Đầu báo là loại báo khói và nhiệt có thể điều chỉnh được độ nhậy.
• Khi cần mở rộng hệ thống ta có thể thêm vào bất kỳ lúc nào mà không phải đi lại dây...

G. Hệ thống điều khiển cửa tự động
• Hệ thống cửa Cổng, cửa cuốn, rèm,… sẽ được đóng mở bằng nhiều cách, tự động, bằng tay, bằng điều khiển từ xa, bằng màn hình cảm ứng hoặc qua điện thoại.

H. Hệ thống giám sát trung tâm
• Bạn có thể điều khiển được tất cả các thiết bị điện trong nhà bạn thông qua 1 màn hình cảm ứng được đặt tại phòng khách. Màn hình cảm ứng sẽ hiển thị trạng thái của các thiết bị trong nhà bạn và giúp bạn dẽ dàng kiểm soát các thiết bị.
• Tại vị trí những vị trí thích hợp, có đặt công tắc tắt trung tâm (Center Off) để khi bạn ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ, chỉ cần ấn công tắc này, tất cả các thiết bị điện không cần thiết mà bạn quy ước trước sẽ ngừng hoạt động.

I. Hệ thống âm thanh trung tâm.
Với hệ thống âm thanh trung tâm, bạn có thể nghe bản nhạc mình yêu thích tại các khu vực khác nhau trong nhà (ví dụ: chồng ngồi thư giãn và nghe một bản nhạc cổ điển tại phòng khách còn vợ nghe một bản nhạc nhẹ trong khi nấu ăn trong bếp. Hệ thống âm thanh trung tâm này được kết nối trực tiếp với hệ thống điều khiển tự động, qua đó bạn có thể điều khiển qua lại với nhau (ví dụ: bạ có thể kết giữa âm thanh và chiếu sáng cũng như rèm cửa theo các chế độ cảnh…).

J. Hệ thống chuông hình Camera
Hệ thống chuông hình bao gồm 1 đầu nhận và 1 màn hình được đặt tại phòng khách và phòng ngủ chính cho phép bạn có thể nói chuyện, nhìn được hình ảnh của người khách đến nhà. Bạn có thể mở cửa, bật tắt các thiết bị trong nhà bằng hệ thống chuông hình. Trên màn hình này, bạn cũng có thể quan sát các camera gắn xung quanh nhà. Hệ thống chuông hình này được kết nối trực tiếp với hệ thống điều khiển tự động, qua đó bạn có thể điều khiển qua lại với nhau.

Tác giả: PCCC T-M

Nguồn tin: tmpccc.com

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sứ mệnh

- Chúng tôi muốn tạo ra kỷ nguyên mới cho nền công nghệ thế giới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng. - Chúng tôi đầu tư nghiên cứu, sáng tạo ra các sản phẩm công nghệ mang tính đột phá, ưu việt để phục vụ nhu cầu khách hàng. - Làm cầu nối cho các hãng sản xuất công nghệ hàng đầu thế...

Thăm dò ý kiến

Có nên thực hiện các đợt khuyến mãi sản phẩm?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi