Một số thủ thuật xử lý ảnh về mắt với Photoshop

Thứ bảy - 24/09/2011 06:35
Khi mới bắt đầu làm quen với quá trình xử lý ảnh đồ họa với Adobe Photoshop, bài tập về mắt là 1 trong những phần cơ bản nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác cần thiết nhất để hoàn thiện quá trình ban đầu này...

Quản Trị Mạng - Khi mới bắt đầu làm quen với quá trình xử lý ảnh đồ họa với Adobe Photoshop, bài tập về mắt là 1 trong những phần cơ bản nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác cần thiết nhất để hoàn thiện quá trình ban đầu này. Để hoàn thiện bài thử nghiệm này, chúng ta sẽ cần phần mềm Adobe Photoshop CS4 / CS5, 1 bức ảnh chất lượng cao bất kỳ về đôi mắt (có thể tự chụp hoặc download từ Internet) và 1 thời gian cần thiết khoảng 30 phút.

Thay đổi màu mắt:

Đây là việc đầu tiên chúng ta đề cập tới trong bài thử nghiệm này:

Sử dụng công cụ Se-lection, chọn bất kỳ vùng phản chiếu nào trên mắt, sau đó copy sang 1 lớp mới:

Quay trở lại lớp ảnh gốc, và lựa chọn toàn bộ hình con mắt (yêu cầu càng chính xác càng tốt):

Các bạn nên sử dụng chức năng Refine Edge để đảm bảo độ chênh lệch không quá lớn

Và sử dụng Hue / Saturation Adjustment Layer để thay đổi màu mắt, các bạn có thể đánh dấu vào ô Colorize trong mục Options để tham khảo các mẫu màu khác nhau. Hãy đảm bảo rằng lớp phản chiếu của chúng ta vẫn ở bên trên:

Thêm ảnh vào bên trong đôi mắt:

Và tiếp theo là 1 vài thao tác phức tạp hơn, để thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện, tốt nhất là chúng ta cần tìm những bức ảnh với góc nhìn thẳng vào mắt, không góc nghiêng, nếu không sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Để bắt đầu, các bạn sẽ phải lựa chọn vùng hiển thị trong mắt như sau:

Sau đó sử dụng công cụ Brush, Adjustment Layer và Smudge Tool, cố gắng thực hiện sao cho giống với hình bên dưới. Điểm mấu chốt ở bước này là cố gắng tạo được hiệu ứng màu đơn sắc càng giống với tông màu chủ đạo của bức ảnh cần đưa vào sau này:

Và bước tiếp theo, tìm 1 bức ảnh với kích thước vừa phải, không quá to để khớp với phần lựa chọn bên trên:

Các bạn chú ý sử dụng chức năng Refine Edge để mang lại vẻ tự nhiên cho bức ảnh, đồng thời thay đổi các chế độ hiển thị khác nhau như Overlay, Color, Pin Light... sao cho phù hợp nhất. Và dưới đây là ví dụ cụ thể khi chúng ta áp dụng các hiệu ứng khác nhau:

Khi dùng Sharpen Tool để tạo 1 chút bóng đổ

Hiệu ứng artistic

Hiệu ứng Overlay

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tin: Quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân là Công ty Cổ Phần T-M.  Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đăng được thành lập từ tháng 11/2012 theo quyết định số 0309733517 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM.   Trong thời gian qua, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đăng đã tích lũy những kinh nghiệm trong...

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thiendang.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi