Cảnh báo chung cư Lý Chiêu Hoàng không đảm bảo điều kiện thoát nạn

Thứ ba - 11/10/2011 00:52
Ngày 05/7/2011 Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC đối với chung cư Lý Chiêu Hoàng (Địa chỉ: Đường số 2 Khu dân cư Lý Chiêu Hoàng, phường An Lạc, quận Bình Tân).

Chung cư 05 tầng được chia làm 03 block với tổng diện tích sử dụng vào khoảng 16.200 m2, gồm khoảng 201 hộ dân với tổng số dân khoảng 800 người cùng số lượng tài sản khá lớn, vì vậy việc đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC cho chung cư là hết sức cần thiết và cấp bách đặc biệt là điều kiện thoát hiểm.

Qua thực tế kiểm tra đã phát hiện Ban quản lý chung cư cho bố trí xe gắn máy, xe đạp và các phương tiện đi lại chiếm toàn bộ các lối thoát nạn, Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ban quản lý chung cư, với tổng số tiền phạt là 1.200.000đ với 02 lỗi vi phạm quy định an toàn PCCC là: để phương tiện giao thông gây cản trở lối thoát nạn; Đóng, khóa các cửa thoát nạn của tòa nhà.

 

Để xe đạp, xe máy chiếm toàn bộ lối, cửa thoát nạn.

Khóa cửa thoát nạn

Đối với chung cư cao tầng, trách nhiệm Ban quản lý trong công tác đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC rất quan trọng, cần có sự quan tâm đầu tư đúng mức các điều kiện thoát nạn để khi có sự cố cháy xảy ra, người dân có thể di chuyển ra bên ngoài một cách an toàn.

Hoàng Thanh - Bình Tân

 

Nguồn tin: pccc.hochiminhcity.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quan hệ đối tác

- Một số hình ảnh tham gia hội thảo NFPA 2005 tại Las Vegas, Nevada, USA - Tham gia triển lãm hội thảo Ngành PCCC và M&E 2011 tại Long Beach California, USA  + Xem ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thiendang.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi