Khách sạn New World Sài Gòn tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ năm 2011

Thứ ba - 11/10/2011 00:54
Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh ban hành Pháp lệnh quy định việc quản lý Nhà nước đối với công tác PC&CC (04/10/1961 - 04/10/2011); 15 năm “Ngày toàn dân Phòng cháy và chữa cháy”, 10 năm thi hành Luật PC&CC. Khách sạn New World, địa chỉ số 76 Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1 là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, tập trung chủ yếu là du khách người nước ngoài đi du lịch và làm việc, việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân sinh sống ở khách này, hơn bao giờ hết, được Ban Giám đốc khách sạn nơi đây luôn đặt lên hàng đầu.

 


Ngày 29/9/2011, Khách sạn New World đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 và Công an phường Bến Thành tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu Với tình huống giả định cháy: Vào lúc 14 giờ 30 phút, ngày 29/9/2011, tại Khách sạn New World đã xảy ra cháy tại phòng 212 lầu 2, do sự cố hệ thống điện nên đã bốc cháy dữ dội và nhanh chóng cháy lan sang các căn hộ khác, hướng phát triển của đám cháy sẽ lên tầng 3. Ngay sau khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo cáo tình hình cho lãnh đạo khách sạn và xin chi viện của lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp, nhanh chóng báo động, hướng dẫn mọi người đang có mặt trên các tầng lầu (chủ yếu là người nước ngoài và nhân viên) theo cầu thang bộ thoát nạn ra vị trí tập kết an toàn. Tìm cứu và đưa  những người bị thương, những người không có khả năng tự thoát theo các cầu thang bộ ra vị trí an toàn. Tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương trong đám cháy, sử dụng các bình chữa cháy xách tay các loại được bố trí ở các tầng liền kề đến điểm cháy, triển khai hệ thống chữa cháy vách tường và triển khai 02 lăng B cứu chữa ban đầu.

Cùng lúc đó,khi nhận được tin báo cháy của cơ sở, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã điều động lực lượng phương tiện gồm: 01 xe chỉ huy, 02 xe nước chữa cháy, 01 xe thang 32m và 01 xe chở phương tiện chữa cháy cùng 40 CBCS nhanh chóng tới điểm cháy. Sau khi trinh sát nắm tình hình đám cháy, tổ trinh sát báo cáo nhanh tình hình, diễn biến đám cháy cho đồng chí chỉ huy chữa cháy, đưa ra kỹ chiến thuật chữa cháy nhanh nhất dập tắt đám cháy. Nhanh chóng triển khai máy bơm chữa cháy hút nước tại hồ bơi trong cơ sở, truyền tiếp nước cho 02 xe nước chữa cháy, đồng thời triển khai 01 lăng giá lên thang và 04 lăng B, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế dập tắt hoàn toàn đám cháy. Sau gần 01 giờ diễn tập phương án chữa cháy – cứu hộ, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, ngợi khen của các du khách và người dân chứng kiến cuộc thực tập.

Cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng tình huống giả định trong phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã lập. Qua đó đã nâng cao vai trò của lực lượng chữa cháy cơ sở khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và có sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát PC&CC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở. Buổi diễn tập không những giúp cho cán bộ chiến sỹ PCCC chuyên nghiệp nắm được đặc điểm, giao thông, nguồn nước bên trong và xung quanh Khách sạn New World, sự phối kết hợp, triển khai đồng bộ, thống nhất trong công tác cứu người, cứu tài sản và chữa cháy với lực lượng PCCC tại cơ sở, giúp cho lực lượng PCCC tại chỗ nâng cao ý thức, kĩ năng cứu người, cứu tài sản trong đám cháy.

Qua cuộc diễn tập các đơn vị đã rút ra được bài học kinh nghiệm trong công tác PCCC, chủ động đề phòng, sẵn sàng chữa cháy kịp thời khi có sự cố góp phần đảm bảo an ninh Chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận 1.

Trước đó, ngày 27 và 28 /9/2011 Khách sạn New World phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tổ chức huấn luyện nâng cao cho lực lượng PCCC khách sạn năm 2011 theo qui định tại Thông tư số 04 của Bộ Công an.

Tin: Quận 1

Nguồn tin: pccc.hochiminhcity.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sơ đồ quy trình công nghệ

Sơ đồ quy trình công nghệ THIDACO

Thăm dò ý kiến

Có nên thực hiện các đợt khuyến mãi sản phẩm?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi