Xóa bỏ Java Console trong Firefox Extension

Thứ bảy - 24/09/2011 06:33
Phiên bản mới nhất hiện nay của trình duyệt Mozilla Firefox là 6.2, và như thường lệ sau những lần cập nhật, trình duyệt sẽ tự động kiểm tra hệ thống extension nhằm phân loại những thành phần đã không còn phù hợp. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người sử dụng gặp phải trường hợp có tới 4 hoặc nhiều hơn Java Console hiển thị trong danh sách extension của Firefox...

Quản Trị Mạng - Phiên bản mới nhất hiện nay của trình duyệt Mozilla Firefox là 6.2, và như thường lệ sau những lần cập nhật, trình duyệt sẽ tự động kiểm tra hệ thống extension nhằm phân loại những thành phần đã không còn phù hợp. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người sử dụng gặp phải trường hợp có tới 4 hoặc nhiều hơn Java Console hiển thị trong danh sách extension của Firefox.


Java đã không hoàn tất trong việc xóa bỏ file cũ sau khi cập nhật

Đối với những người sử dụng bình thường thì tiện ích này hầu như không được sử dụng vào việc gì, và phần lớn chúng chỉ dành cho mục đích nghiên cứu và lập trình. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ những thành phần này khỏi danh sách extension?

Việc cần làm trước tiên là xác định thư mục cài đặt của Firefox, thông thường là:

C:\Program Files\Mozilla Firefox\

C:\Program Files (x86)\Mozilla Firefox\

Sau đó, mở tiếp thư mục Extensions, chúng ta sẽ thấy nhiều thư mục với tên khá lạ như hình dưới:

Có 2 cách để xác định những thư mục nào của Java Console:

 - Mở file chrome.manifest hoặc install.rdf bằng NotePad, nếu có bất cứ thông tin nào có liên quan tới Java Console thì đây chính là thư mục chúng ta cần tìm.

 - Mở từng thư mục cho tới khi bạn nhìn thấy file hoặc thư mục có tên là ffjcext – tên viết tắt của Firefox Java Console Extension.

Tất cả những gì cần làm là đóng Firefox và xóa thư mục đó, và ngay lập tức Java Console sẽ biến mất khỏi danh sách extension của trình duyệt. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tin: Quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tầm nhìn phát triển

- Khát khao thương hiệu Việt. - Trong ngắn hạn: THIDACO củng cố hệ thống kinh doanh, hệ thống quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hoàn thiện nhà máy và dây chuyền sản xuất… - Trung và dài hạn: THIDACO sẽ mở thêm nhà máy sản xuất, mở thêm các dịch vụ đi kèm nhằm hỗ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến công ty Thiên Đăng từ thông tin nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây